Checkpoint19


โรงพิมพ์Bookandbox

 1. ตรวจสอบการตั้งค่าความละเอียดของอาร์ตเวิร์ค ตามค่ามาตรฐาน ถ้าเป็นรูปภาพต้องมีความละเอียดที่อย่างน้อย 300 dpi (Dot Per Inch หรือ หน่วยวัดความละเอียดของภาพ) เพื่อคุณภาพที่ดี และรูปภาพที่คมชัดโดดเด่นของงานพิมพ์
 2. การยืนยันขนาดอาร์ตเวิร์ค รูปแบบในไฟล์งานต้องเป็นขนาดเดียวกับรายละเอียดงานที่คุณสั่งซื้อ หากมีความแตกต่างเราจะแจ้งให้คุณทราบ เพื่อให้คุณอัปโหลดไฟล์ใหม่ที่มีรายละเอียดเดียวกันกับคำสั่งซื้อของคุณ
 3. ตรวจสอบการตั้งค่า ระยะขอบ และระยะตัดตก ซึ่งเป็นองค์ประกอบที่สำคัญมากในการออกแบบ งานพิมพ์ ควรตรวจสอบข้อความและตัวอักษรให้อยู่ในระยะขอบ โดยทั่วไปมาตรฐานการตั้งระยะตัดตกคือ 3มม.  เพื่อป้องกันไม่ให้ถูกตัดออกหลังการพิมพ์ หากอาร์ตเวิร์คของคุณมีพื้นหลังควรขยายออกไปให้พ้นขอบตัด เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดช่องว่างที่ไม่ต้องการหลังจากการพิมพ์
 4. ตรวจสอบว่าอาร์ตเวิร์คตรงกับรายละเอียดคำสั่งซื้อหรือไม่ เพื่อดูว่ารายละเอียดของอาร์ตเวิร์คตรงกับที่ระบุในใบแจ้งสั่งซื้อของคุณ
 5. ตรวจสอบการกำหนดค่าสี ต้องตั้งค่าสีให้เป็น CMYK เท่านั้น เพราะบางครั้งอาจมีการตั้งค่าสีเป็น RGB ซึ่งจะทำให้สีที่พิมพ์ออกมานั้นมีการผิดเพี้ยนไป เพื่อการพิมพ์สีที่ถูกต้อง และได้ค่าสีที่แน่นอนก่อนการพิมพ์ โปรดตรวจสอบว่ามีการตั้งค่าสีเป็น CMYK เรียบร้อยแล้ว
 6. ตรวจสอบให้แน่ใจอีกครั้งก่อนส่งไฟล์งานว่า ไม่มีการทับซ้อนของสีโดยไม่ได้ตั้งใจ การพิมพ์ทับเป็นกระบวนการพิมพ์สีหนึ่งทับอีกสีหนึ่ง ปัญหานี้จะทำให้งานพิมพ์ออกมาดูแตกต่างจากที่คุณออกแบบ การตรวจสอบการพิมพ์ทับทำให้มั่นใจได้ว่าสีในงานพิมพ์ของคุณจะไม่ผสมกับสีอื่นโดยไม่ได้ตั้งใจ
 7. ตรวจสอบข้อกำหนด งานหลังการพิมพ์ หากคำสั่งซื้อของคุณรวมถึงมีคำสั่งเพิ่มเติม (เช่น การเคลือบปกUV การปั๊มนูนเฉพาะจุด หรือ การพับ) ทางทีมงานของเราจะตรวจสอบไฟล์ของคุณเพื่อดูว่า มีรายละเอียดทั้งหมดรวมอยู่ในการออกแบบหรือไม่
 8. ตรวจสอบข้อผิดพลาดในการออกแบบด้วยตัวคุณเอง ทางทีมงานของเราจะตรวจสอบให้แน่ใจว่าไฟล์ของคุณพร้อมพิมพ์ก่อนที่จะสั่งพิมพ์ เราจะตรวจสอบสี ตำแหน่งข้อความ และตำแหน่งรูปภาพ  ซึ่งการตรวจสอบการสะกดคำจะไม่รวมอยู่ในการตรวจสอบนี้
 9. ตรวจสอบข้อกำหนดและรายละเอียดการสั่งซื้ออีกครั้ง ทีมงานของเราจะทำการตรวจสอบขั้นสุดท้าย เพื่อดูว่าคำสั่งซื้อของคุณตรงกับไฟล์งานของคุณหรือไม่

โรงพิมพ์Bookandbox

 1. ตรวจสอบระยะตัดตกที่เหมาะสม ก่อนที่จะพิมพ์งานของคุณ เราจะทำการตรวจสอบอีกครั้งเพื่อดูว่ามีข้อความ หรือรูปภาพที่อาจถูกตัดออกหรือไม่
 2. ช่างพิมพ์จะมีการตรวจสอบเพื่อความแน่ใจว่าระดับสีทั้งหมดถูกต้อง ในขณะที่งานพิมพ์ของคุณกำลังพิมพ์ ทีมงานของเราจะเทียบกับอาร์ตเวิร์คเพื่อตรวจสอบความสม่ำเสมอของสีอีกครั้ง
 3. ตรวจสอบงานพิมพ์อย่างต่อเนื่องระหว่างการพิมพ์ ซึ่งจะช่วยรับประกันคุณภาพที่สม่ำเสมอและช่วยให้เราสามารถแก้ไขข้อผิดพลาดได้ในขณะที่ดำเนินการพิมพ์อยู่
 4. มีการตรวจสอบความหนาแน่นของสีที่เหมาะสม การแบ่งสีที่ถูกต้อง และความสม่ำเสมอของสี
 5. มีการเปรียบเทียบงานที่พิมพ์กับงานอาร์ตเวิร์คต้นฉบับ เพื่อความเที่ยงตรงของสี เพื่อให้แน่ใจว่าสีจะถูกพิมพ์ออกมาเป็นเฉดสีเดียวกัน และองค์ประกอบการออกแบบทั้งหมดจะถูกพิมพ์ในแบบที่คุณต้องการ
 6. ตรวจสอบว่างานพิมพ์ทั้งหมดถูกตัดอย่างถูกต้อง
 7. ตรวจสอบคุณภาพของงานพิมพ์ เพื่อตรวจหาและแก้ไขข้อผิดพลาดก่อนส่งถึงมือคุณ

โรงพิมพ์Bookandbox

 1. ดำเนินการตรวจสอบคุณภาพทุกขั้นตอนในการผลิต ผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันคุณภาพที่ได้รับการฝึกอบรมของเรา จะทำการตรวจสอบหลายอย่างตั้งแต่การเตรียมพิมพ์ ไปจนถึงการพิมพ์เพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ทั้งหมดเป็นไปตามมาตรฐาน
 2. ดำเนินการตรวจสอบขั้นสุดท้ายก่อนที่จะจัดส่ง การตรวจสอบขั้นสุดท้ายจะช่วยให้เราระบุปัญหา และช่วยให้เราแก้ไขได้ก่อนที่จะส่งงาน
 3. ตรวจสอบที่อยู่จัดส่ง และวิธีการจัดส่ง เราจะตรวจสอบข้อมูลของลูกค้าและข้อกำหนดการสั่งซื้ออีกครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่าคำสั่งซื้อถูกต้องและจะส่งถึงตรงตามเวลา