4 ข้อต้องรู้ เลือกโรงพิมพ์กล่องบรรจุสินค้าให้เวิร์ก!

 

กล่องบรรจุภัณฑ์คืออะไร มีกี่ประเภท

 

ในฐานะผู้ประกอบการ ไม่ว่าจะทำธุรกิจไซส์เล็ก ไซส์กลาง หรือไซส์ใหญ่ เชื่อว่าทุกคนต้องอยากได้พาร์ตเนอร์ทางธุรกิจที่มีคุณภาพดีในราคาคุ้มค่า เพื่อช่วยลดต้นทุนและเพิ่มกำไรในการขายสินค้า เราจึงมีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกโรงพิมพ์ในการผลิตกล่องบรรจุสินค้า ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือสำคัญในการทำธุรกิจและการทำการตลาดมาฝากกัน รับรองว่าถูกใจคนค้าขายที่อยากได้กล่องบรรจุภัณฑ์คุณภาพดีในราคาคุ้มค่าอย่างแน่นอน

ทำความรู้จักกับกล่องบรรจุภัณฑ์ คืออะไร มีกี่ประเภท

กล่องบรรจุภัณฑ์ คือ ภาชนะที่ช่วยจัดเก็บสินค้าเพื่อความเป็นระเบียบ และทำให้ง่ายต่อการขนส่ง ผลิตจากกระดาษนานาชนิด จึงสามารถออกแบบได้หลากหลายและพิมพ์ลวดลาย รูปภาพ หรือข้อความได้ตามต้องการ ช่วยสร้างเอกลักษณ์รวมทั้งเพิ่มมูลค่าให้สินค้าหรือแบรนด์ของคุณได้เป็นอย่างดี เหมาะกับทุกธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจอาหารและขนม ธุรกิจเครื่องสำอาง สกินแคร์ ธุรกิจเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ และธุรกิจเกี่ยวกับข้าวของเครื่องใช้ประเภทอื่น ๆ 

คุณสมบัติเด่นของการใช้กล่องบรรจุภัณฑ์ที่ผลิตจากกระดาษมีอยู่หลากหลาย ได้แก่ น้ำหนักเบา ไร้สารพิษเจือปน ต้นทุนไม่สูง เป็นผลิตภัณฑ์รักษ์โลกเพราะสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ และสามารถผลิตได้หลายรูปแบบตามต้องการ ซึ่งในอุตสาหกรรมการผลิตกล่องสินค้ายุคใหม่นั้น มีการนำกระดาษมาทำกล่องบรรจุภัณฑ์หลากหลายประเภทมากขึ้น และนี่คือประเภทของกล่องกระดาษที่นิยมนำมาใช้ผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ที่เรารวบรวมมาฝากกัน

  1. กล่องกระดาษอาร์ตการ์ด: ออกแบบรูปทรงและลวดลายได้ตามต้องการ มีให้เลือกหลายน้ำหนัก ให้สีที่สด สวย พื้นผิวเรียบเนียนกว่ากระดาษชนิดอื่น

  2. กล่องกระดาษคราฟต์: ราคาถูก กันน้ำได้ เป็นกระดาษแบบ Food Grade เหมาะกับการบรรจุอาหารหรือขนม มีหลายสีให้เลือกใช้

  3. กล่องกระดาษชานอ้อย: ทำจากชานอ้อยวัตถุดิบจากอุตสาหกรรมผลิตน้ำตาล ทนความเย็นและความร้อนได้สูง นิยมใช้ในผลิตภัณฑ์ที่ต้องการสื่อถึงการรักษาสิ่งแวดล้อม

  4. กล่องกระดาษลูกฟูก: มีความทนทานสูง สามารถกำหนดความหนาได้เอง อยากตัด ดัด พับ หรืองอเป็นรูปแบบใดก็ทำได้โดยง่าย

 

วิธีเลือกโรงพิมพ์กล่องบรรจุสินค้าแบบมืออาชีพ

เคล็ดลับการเลือกโรงพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ฉบับมือโปร

เมื่อรู้แล้วว่ากล่องบรรจุภัณฑ์คืออะไรและมีกี่ประเภท ต่อไปเรามาดูกันดีกว่าว่า ถ้าต้องการพิมพ์กล่องสินค้าสำหรับผลิตภัณฑ์ของตัวเอง ควรเลือกใช้โรงพิมพ์แบบไหนเพื่อให้ได้กล่องบรรจุภัณฑ์ที่มีคุณภาพดีในราคาที่คุ้มค่า รับรองว่าใช้ 4 ข้อนี้เป็นมาตรฐานในการตัดสินใจ จะช่วยให้คุณเลือกโรงพิมพ์ได้อย่างเป็นมืออาชีพแน่นอน

เลือกโรงพิมพ์ที่มีบริการหลากหลายและครอบคลุม

มองหาโรงพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ อันดับแรกต้องมองหาโรงพิมพ์ที่มีบริการหลากหลายและครอบคลุม ตอบโจทย์ความต้องการของเรา ไม่ว่าจะเป็นประเภทกระดาษ สีกระดาษ เทคนิคการพิมพ์ รวมทั้งเทคนิคพิเศษต่าง ๆ ที่จะช่วยเพิ่มจุดเด่นและสร้างมูลค่าให้แก่บรรจุภัณฑ์ของเรา เช่น การเคลือบสปอต UV การปั๊มฟอยล์สีเงินและสีทอง เป็นต้น

เลือกโรงพิมพ์ที่มีประสบการณ์การทำงานยาวนาน

การเลือกใช้บริการโรงพิมพ์ที่มีประสบการณ์สูง ให้บริการโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ เป็นมืออาชีพ และมีจิตใจพร้อมให้บริการถือเป็นเรื่องสำคัญ เพราะพวกเขาจะช่วยให้คำแนะนำดี ๆ ในเรื่องการพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ได้มากมาย ยิ่งหากคุณเป็นมือใหม่ในวงการนี้ คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญจะช่วยให้การทำงานราบรื่นยิ่งขึ้น อีกทั้งยิ่งโรงพิมพ์มีประสบการณ์การทำงานมายาวนาน มีตัวอย่างผลงานที่ผ่านมาให้ชมมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเป็นเครื่องการันตีความน่าเชื่อถือได้มากขึ้นเท่านั้นว่าบรรจุภัณฑ์ของคุณจะได้มาตรฐานและมีคุณภาพดีอย่างแน่นอน

เลือกโรงพิมพ์ที่มีบริการช่วยออกแบบบรรจุภัณฑ์

การออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้โดดเด่นจะช่วยดึงดูดความสนใจจากผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี อยากให้แบบบรรจุภัณฑ์ออกมาถูกต้องตามขนาด การเลือกโรงพิมพ์ที่มีบริการช่วยออกแบบบรรจุภัณฑ์คือคำตอบ เพราะโรงพิมพ์ที่ผ่านประสบการณ์การพิมพ์กล่องมาหลายรูปแบบ ย่อมรู้ดีที่สุดว่าเทคนิคการออกแบบที่จะช่วยกระตุ้นยอดขายได้คืออะไร ต้องใช้ขนาดเท่าไหร่จึงจะเหมาะสม และยังทำไฟล์ให้เหมาะกับรูปแบบการพิมพ์ได้โดยที่คุณไม่ต้องติดต่อหาบริษัทรับออกแบบให้ยุ่งยาก

เลือกโรงพิมพ์ที่ส่งงานทันเวลา ราคาสมเหตุสมผล

ร้อยทั้งร้อยของคนทำธุรกิจอยากนำหน้าคู่แข่งอยู่เสมอ ดังนั้นอย่าลืมเลือกโรงพิมพ์กล่องบรรจุสินค้าที่ทำงานได้ไว ส่งงานได้ทันเวลา และมีบริการอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าด้วยการจัดส่งให้ถึงที่ รวมทั้งพิจารณาราคาของโรงพิมพ์ว่าสมเหตุสมผลหรือไม่ โดยอาจนำใบเสนอราคาของโรงพิมพ์หลาย ๆ แห่งมาเปรียบเทียบกันก่อนตัดสินใจก็ได้

BookandboX โรงพิมพ์กล่องลูกฟูกและกล่องบรรจุภัณฑ์ราคามิตรภาพ บริการครบวงจร

อยากผลิตกล่องลูกฟูกประกบออฟเซทสำหรับใส่สินค้า เลือกใช้บริการ BookandboX รับผลิตกล่องลูกฟูกตามแบบที่ต้องการ เช่น กล่องฝาชน กล่องผลไม้ และกล่องไดคัทรูปแบบต่าง ๆ กำหนดความหนาของกระดาษและรูปแบบลอนลูกฟูกได้ พิมพ์ได้ 1-3 สี พร้อมบริการออกแบบกล่องโดยทีมงานมากประสบการณ์ คุณเพียงแค่เตรียมโลโก้ ชื่อ ที่อยู่ รายละเอียดสินค้า หรือข้อมูลอื่น ๆ ที่ต้องการพิมพ์ลงบนกล่องไว้เท่านั้น 

หรือหากคุณกำลังมองหาแหล่งรับทำกล่องบรรจุภัณฑ์ราคาถูก ไม่ว่าจะเป็นกล่องบรรจุสบู่ กล่องบรรจุอาหาร กล่องบรรจุเครื่องสำอาง กล่องบรรจุอาหารเสริม หรือกล่องใส่สินค้าอื่น ๆ BookandboX ก็มีบริการออกแบบและผลิตกล่องบรรจุสินค้าครบวงจร ตอบโจทย์ผู้ประกอบการทุกธุรกิจ สั่งพิมพ์เร่งด่วนได้ภายใน 3 วัน ให้บริการโดยทีมงานมืออาชีพพร้อมบริการหลังการขายที่ดีเยี่ยม รับคำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสั่งพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ได้ทาง LINE Official: @bookandbox (มี @ ด้วย) และโทร. 02-494-9158 เปิดให้บริการวันจันทร์ - วันเสาร์ เวลา 8.30 น. - 17.30 น.