รู้จักครบ! ชนิดของสติ๊กเกอร์ยอดนิยม มีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง

 

รู้จักชนิดของสติ๊กเกอร์

'สติ๊กเกอร์' ไม่เพียงแต่เป็นสิ่งที่ไว้ติดสินค้าหรือผลิตภัณฑ์เพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มความน่าสนใจ เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่มีความสำคัญในการทำการตลาด เพราะสามารถส่งเสริมภาพลักษณ์ และใส่ข้อมูลหรือข้อความสำคัญที่อยากใช้ในการโปรโมทผลิตภัณฑ์ได้ แต่หลายคนอาจเกิดปัญหาเมื่อต้องเลือกชนิดของสติ๊กเกอร์ วันนี้เราจึงจะพามาทำความรู้จักให้ครบตั้งแต่ประโยชน์ไปจนถึงประเภทของสติ๊กเกอร์ ว่าที่นิยมมีกี่แบบ อยากรู้ ต้องดูที่นี่เลย

ประโยชน์ของสติ๊กเกอร์

สร้างการรับรู้และการจดจำ

สติ๊กเกอร์ที่มีโลโก้หรือคำโฆษณา ที่แสดงออกถึงลักษณะเฉพาะของแบรนด์สามารถช่วยให้ผู้บริโภครับรู้และจดจำแบรนด์ได้ง่ายขึ้น เป็นการสร้างภาพจำที่บ่งบอกถึงแบรนด์ได้เป็นอย่างดี

บ่งบอกข้อมูลสินค้า

ในบางครั้งสติ๊กเกอร์ถูกนำไปติดไว้บนผลิตภัณฑ์เพื่อบ่งบอกข้อมูลสำคัญที่ต้องการให้ผู้ซื้อได้อ่าน เช่น คำแนะนำ จุดประสงค์ หรือข้อระวัง เพื่อป้องกันการเกิดอันตราย ลดการเกิดอุบัติเหตุจากการใช้สินค้าผิดวิธี

เสริมความน่าสนใจให้กิจกรรมการตลาด

สติ๊กเกอร์สามารถช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กิจกรรมทางการตลาดได้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะการใช้สติ๊กเกอร์ที่มีดีไซน์โดดเด่น เพื่อดึงดูดความสนใจของผู้คนให้เข้าร่วม หรือได้รับรู้ถึงแคมเปญโปรโมชั่นที่ถูกจัดขึ้นพิเศษนี้ เช่น สติ๊กเกอร์สะสม หรือสติ๊กเกอร์ลดราคา

มีความน่าเชื่อถือ

สำหรับร้านค้าขนาดเล็กที่ไม่ได้มีข้อมูลมากมาย การมีสติ๊กเกอร์ที่มีข้อมูลโลโก้พร้อมรายละเอียดการติดต่อ แค่นี้ก็เพียงพอที่จะช่วยเสริมความน่าเชื่อถือให้ผู้บริโภคกล้าที่จะหยิบจับสินค้าของเรามากขึ้นโดยไม่ต้องกังวล เพราะหากมีปัญหาอะไรก็สามารถค้นหาและติดต่อได้ตามที่สติ๊กเกอร์ระบุไว้

เพิ่มมูลค่าให้สินค้า

การมีสติ๊กเกอร์ติดผลิตภัณฑ์และสินค้าจะสามารถช่วยเสริมภาพลักษณ์ ซึ่งการเลือกชนิดของสติ๊กเกอร์ในการนำมาใช้ ก็สามารถบ่งบอกรสนิยมของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเมื่อเลือกพื้นผิววัสดุสติ๊กเกอร์ที่สวยหรู ดูดี ก็จะสามารถทำให้ผู้บริโภครับรู้ได้ถึงความใส่ใจ อีกทั้งยังสามารถเพิ่มราคาให้แพคเกจจิ้งได้อีกด้วย

ประเภทของสติ๊กเกอร์

ประเภทของสติ๊กเกอร์ยอดนิยม

1. สติ๊กเกอร์กระดาษ

เป็นชนิดของสติ๊กเกอร์ที่มีผิวสีขาวคล้ายกระดาษ A4 โดยมีพื้นผิวให้เลือกใช้งานทั้งแบบขาวเงา ขาวมัน และขาวด้าน มีคุณสมบัติทนความร้อนได้ราว 90 องศาเซลเซียส แต่ฉีกขาดและเปื่อยง่ายเหมือนเนื้อกระดาษทั่วไป จึงไม่ทนต่อน้ำและความชื้น ทำให้เหมาะสำหรับการติดบนฉลากสินค้า หรือผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่ประเภทของเหลวและต้องไม่สัมผัสกับน้ำหรือความชื้นโดยตรง ซึ่งหากต้องการเพิ่มคุณสมบัติกันน้ำก็สามารถใช้การเคลือบลามิเนตเพิ่มเติมได้

2. สติ๊กเกอร์พีวีซี

เป็นสติ๊กเกอร์เนื้อพลาสติกที่สามารถกันน้ำได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีคุณสมบัติทนความร้อนได้ถึง 40-60 องศาเซลเซียส เหมาะสำหรับใช้งานกับสินค้าหลากหลาย โดยเฉพาะกับผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานกลางแจ้ง เนื่องจากความคงทนต่อแสงแดด ความร้อน ความเย็น และความชื้น อีกทั้งยังมีเนื้อสติ๊กเกอร์ที่ให้ความมันเงาสวย

3. สติ๊กเกอร์พีพี

สติ๊กเกอร์ชนิดที่เป็นพลาสติก จึงทนทานต่อแรงฉีกขาดและมีพื้นผิวทั้งแบบขาวเงา ขาวมันและขาวด้าน มีความเงาสวยและสามารถกันน้ำ กันชื้น รวมถึงความร้อนได้ดีในระดับหนึ่ง ซึ่งจะมีความทนทานมากกว่าสติ๊กเกอร์พีวีซีและสามารถใช้ร่วมกับเทคนิคพิเศษในการเคลือบเพื่อเพิ่มความสวยงามได้หลากหลายรูปแบบ เหมาะสำหรับการไปติดฉลากครีม ขวดแชมพู เนื่องจากสามารถโดนน้ำได้

4. สติ๊กเกอร์กันปลอม

เป็นประเภทของสติ๊กเกอร์ที่สามารถเปียก หรือโดนน้ำ รวมถึงทนต่อความร้อนได้ 100% ซึ่งคุณสมบัติพิเศษของสติ๊กเกอร์กันปลอม คือเมื่อลอกออกแล้วจะยังคงทิ้งคราบลายตัวอักษรไว้ หากโดนแสงไฟส่องก็จะมองเห็นเป็นประกายสีสะท้อนแสง จึงเหมาะสำหรับงานประเภทรับประกันสินค้า เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือ ซึ่งสติ๊กเกอร์กันปลอมก็มีอยู่หลายชนิด อีกทั้งยังมีราคาแพงกว่าสติ๊กเกอร์ชนิดอื่นอีกด้วย

5. สติ๊กเกอร์สุญญากาศ

เป็นสติ๊กเกอร์ที่ไม่มีกาว ใช้แรงดูดแบบสุญญากาศ จึงสามารถลอกออกและติดใหม่ได้หลายครั้ง โดยมีผิวและเนื้อสัมผัสคล้ายกับเนื้อฟิล์ม ซึ่งเป็นสติ๊กเกอร์ที่เหมาะกับการใช้ในงานบริการ ไม่ใช่สำหรับการติดผลิตภัณฑ์ นิยมใช้ติดบนกระจกรถรถยนต์สำหรับเป็นบัตรผ่านประตูเข้า-ออกหมู่บ้านหรือคอนโด บัตรอนุญาตจอดรถภายในห้างสรรพสินค้า รวมถึงสติ๊กเกอร์บริษัทประกันภัย

6. สติ๊กเกอร์กระดาษคราฟท์

มีประเภทของสติ๊กเกอร์เป็นเนื้อกระดาษชนิดหนึ่งที่มีความเหนียวและแข็งแรงกว่ากระดาษธรรมดา จึงสามารถป้องกันการกระทบจากภายนอกได้ดี นอกจากนี้ ยังมีคุณสมบัติต้านการเปียกและเปรอะ ซึ่งกระดาษจะมีความหนาและมีความเรียบสม่ำเสมอ สามารถติดกาวได้ดี อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ให้แบรนด์ เนื่องจากกระดาษคราฟท์เป็นหนึ่งในวัสดุรักษ์โลกที่ช่วยดลดปัญหามลภาวะได้

มองหาร้านทำสติ๊กเกอร์ที่ได้มาตรฐาน มีชนิดของสติ๊กเกอร์ให้เลือกหลากหลาย ต้องที่ BookandboX รับทําสติ๊กเกอร์ไดคัทและสติ๊กเกอร์แบบกำหนดเอง ช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับธุรกิจของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในราคาที่เป็นมิตรต่อต้นทุน! ด้วยเครื่องพิมพ์ หมึก และเทคโนโลยีการพิมพ์ที่มีคุณภาพ พร้อมจัดส่งตรงเวลา และจัดส่งได้ทั่วประเทศ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง LINE Official: @bookandbox (มี @ ด้วย) และโทร. 02-494-9158 เปิดให้บริการวันจันทร์ - วันเสาร์ เวลา 8.30 น. - 17.30 น.