โบรชัวร์ /แผ่นพับ

พิมพ์แผ่นพับ

ราคาแผ่นพับ a4

ทำโบชัวโรงพิมพ์ แผ่นพับ

 


 

การพับโบรชัวร์แบบต่างๆ


 

  ? คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการพิมพ์โบรชัวร์

คำถาม: ขนาดที่ต้องแจ้งกับทางโรงพิมพ์ ต้องเป็นขนาดที่พับแล้ว หรือขนาดที่กางออกทั้งหมด?

คำตอบ: ขนาดโบรชัวร์ที่ต้องแจ้งกับทางโรงพิมพ์ คือ ขนาดเมื่อกางออก และวางราบกับพื้นผิว ซึ่งหมายความว่า หากคุณต้องการโบรชัวร์สามเท่าสำเร็จรูปที่พับได้ถึง 8.5” x 3.69” ขนาดที่กางออกควรเป็น 8.5” x 11”

คำถาม: รายละเอียดอะไรบ้างที่ควรอยู่ในโบรชัวร์ของฉัน

คำตอบ:

1. หน้าปก - ภาพตรงกลางที่บ่งบอกถึงผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณ ควรใส่โลโก้และชื่อบริษัท ของคุณเพื่อให้ลูกค้ารู้จักและจดจำ

2. รูปภาพความละเอียดสูง - ใช้ภาพความละเอียด 300 dpi สำหรับการออกแบบโบรชัวร์ของคุณ ความละเอียดนี้ช่วยให้มั่นใจได้ว่าภาพจะแตกและเบลอเมื่อพิมพ์ 

3. คุณสมบัติและประโยชน์ - ในโบรชัวร์ ควรอธิบายจุดขายหลักของผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณอย่างละเอียด ซึ่งสามารถแยกย่อยเป็นรูปแบบรายการหรือหลายๆ ส่วนเพื่อให้อ่านง่าย

4. คำกระตุ้นการตัดสินใจ - รวมถึงคูปองส่วนลด หรือโปรโมชั่นไว้ในโบรชัวร์ เพื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้า

5. ข้อมูลการติดต่อ - อย่าลืมใส่ข้อมูลการติดต่อทั้งหมดของบริษัท เช่น หมายเลขโทรศัพท์ ที่อยู่อีเมล และเว็บไซต์ เพื่อเป็นข้อมูลอ้างอิงของลูกค้า

คำถาม:  ควรใส่รายละเอียด และรูปภาพไว้ในโบรชัวร์มากแค่ไหน?

คำตอบโบรชัวร์ที่สะดุดตาที่สุด คือการใช้รูปภาพ เพื่อนำทางผู้อ่านผ่านเนื้อหา ภาพถ่ายหรือภาพประกอบในแต่ละส่วน จะช่วยแนะนำหรือแสดงเนื้อหาโดยละเอียด เนื้อหาควรจะมีความกระชับที่สุดเพื่อรักษาจุดสนใจของผู้อ่านไว้ที่หัวข้อหลักของคุณ 

คำถาม: หมายเลขที่แจ้งรายละเอียดของกระดาษที่ใช้ หมายความว่าอะไร?

คำตอบ: ตัวเลขของกระดาษแสดงถึงน้ำหนักและความหนา ซึ่งหมายความว่ากระดาษ

70 ปอนด์เป็นกระดาษที่บางและเบาที่สุด ในขณะที่กระดาษ 100 ปอนด์จะมีความหนากว่า 

 

โบรชัวร์เป็นเครื่องมือทางการตลาดที่ใช้ได้จริงซึ่ง ใช้เพื่อโปรโมท กิจกรรมต่างๆของบริษัท ที่ต้องใช้ข้อมูลเป็นจำนวนมาก สามารถใช้เป็น โบรชัวร์อาหารเป็นเมนูเพื่อสั่งซื้อกลับบ้าน หรือทำหน้าที่ให้คำแนะนำการเดินทาง โบรชัวร์มีทั้งขนาดมาตรฐาน และขนาดที่สามารถกำหนดเองได้ คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการพิมพ์โบรชัวร์


 

ขนาดโบรชัวร์เหมาะสำหรับทุกธุรกิจ

ขนาดโบรชัวร์มาตรฐานตั้งแต่ 5.5 "x 8.5" ถึง 8.5 "x 14" ใช้สำหรับธุรกิจที่ต้องการเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ และบริการ

ธุรกิจบริการ - ตัวอย่างที่ดีคือ สตูดิโอถ่ายภาพ โบรชัวร์เหล่านี้สามารถนำเสนอตัวอย่างผลงานแพ็คเกจพิเศษต่างๆ รวมทั้ง การใส่ หมายเลขโทรศัพท์ ที่อยู่อีเมล และเว็บไซต์ เพื่อความสะดวกในการติดต่อ 

คู่มือการแพทย์ - การให้ข้อมูลความรู้ เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ เงื่อนไขทางการแพทย์ ข้อกังวลด้านสุขภาพ และหัวข้อการปฐมพยาบาลทั่วไป

ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ - การให้คำอธิบายคุณสมบัติเชิงพาณิชย์ และที่อยู่อาศัย รวมถึงข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ เช่น ที่อยู่คุณสมบัติของทรัพย์สิน และหมายเลขติดต่อ 

งานแสดงสินค้า - บริษัทที่เข้าร่วมในงานเหล่านี้ มีโอกาสสื่อสารกับผู้ชมผ่านโบรชัวร์ ซึ่งสามารถจัดแสดง และสาธิตผลิตภัณฑ์และบริการ อีกทั้งยังสามารถวางตำแหน่งแบรนด์ท่ามกลางคู่แข่ง

องค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร - องค์กรเหล่านี้ใช้โบรชัวร์เพื่ออธิบายการสนับสนุนประวัติศาสตร์และพันธกิจในการได้รับการสนับสนุนจากผู้มีอุปการคุณ และประชาชนทั่วไป

โบรชัวร์สวนสนุก - โบรชัวร์จำเป็นอย่างยิ่งที่สวนสนุกจะต้องมี เพราะจะช่วยแจ้งให้ผู้คนทราบถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่น เครื่องเล่นต่าง และกิจกรรมอื่นๆ

แผนที่ขนาดเล็ก - การใช้แผนที่มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยว ในการแนะนำพวกเขาตลอดการเดินทาง โบรชัวร์ท่องเที่ยวที่มีแผนที่ขนาดเล็กจะมีชื่อถนน และสถานที่สำคัญยอดนิยม ซึ่งควรวางอยู่บนเคาน์เตอร์ของโรงแรม และร้านขายของที่ระลึกแผนที่ที่มีรายละเอียดมากขึ้นอาจต้องใช้ขนาดที่ใหญ่ขึ้น 

ในทางกลับกัน ขนาดโบรชัวร์ที่ใหญ่กว่า 11” x 17 และ 11” x 25.375 จะมีความเหมาะสมกว่าหากคุณต้องการมีเนื้อหาที่ละเอียดมากขึ้น เนื่องจากธุรกิจบางแห่งต้องการเนื้อหาที่ใช้รูปภาพในการสื่อสาร


 

เคล็ดลับการเลือกใช้แบบอักษร 

 • เลือกแบบอักษรที่อ่านง่าย (เช่น Garamond, Helvetica, Times New Roman หรือ Century)
 • ใช้แบบอักษร sans serif เช่น Arial สำหรับคำอธิบายภาพ หรือแบบขนาดเล็ก

พยายามจำกัดตัวเลือกแบบอักษรของคุณ การใช้ฟอนต์มากกว่าสองแบบ

จะทำให้โบรชัวร์ของดูเลอะเทอะ และไม่เป็นมืออาชีพ

 • ใช้เทคนิคการไฮไลต์ การใช้ตัวหนา ตัวเอียง และขนาดตัวอักษร ที่ใหญ่กว่า แทนที่จะใช้รูปแบบตัวอักษรที่แตกต่างกัน
 • ใช้ขนาดข้อความที่ใหญ่กว่าสำหรับบรรทัดแรก และคำกระตุ้นการตัดสินใจ แม้ว่าจะไม่เสมอไป แต่ขนาดตัวอักษรอาจเกี่ยวข้องกับความสำคัญของข้อมูล
 • เลือกขนาดตัวอักษรที่เหมาะสมกับขนาดของโบรชัวร์ของคุณ การใช้ขนาดตัวอักษรให้ปและจำนวนคำ เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึง
 • ขนาดแนะนำ คือใช้แบบอักษรขนาด 12 สำหรับเนื้อหา

แบบอักษร 10 สำหรับคำอธิบายภาพ และแบบอักษร 14 ถึง 22 สำหรับบรรทัดแรก ขนาดเหล่านี้เป็นขนาดที่แนะนำ ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมในการออกแบบและการใช้งานของคุณด้วย 

เคล็ดลับการจัดตำแหน่งข้อความ

 • หลีกเลี่ยงการใส่เส้นขอบบนย่อหน้าของคุณเว้นแต่จำเป็นเท่านั้น
 • แบ่งย่อโดยใช้สัญลักษณ์แสดงหัวข้อย่อย ช่วยให้ผู้อ่าน เข้าใจข้อมูลได้ง่ายและมองเห็นชัดเจน
 • ใช้การจัดตำแหน่งตัวพิมพ์ที่เหมาะสม (ซ้ายขวา, ชิดขวา, ชิดขอบและตรงกลาง)
 • จัดองค์ประกอบการออกแบบ ส่วนหัวกระดาษ ให้ใช้รูปภาพ และข้อความอย่างถูกต้อง
 • จัดระยะห่างให้สอดคล้องกัน อย่าลืมเว้นพื้นที่สีขาวบนแผ่นงาน เพื่อให้เนื้อหาของคุณดูสมดุล ซึ่งช่วยให้การออกแบบของคุณอ่านง่ายขึ้น

 สินค้าที่อาจจะเหมาะสมกับงานของคุณ

Template Free*

ให้เราช่วยสร้างไอเดียให้กับงานพิมพ์ของคุณ

พิมพ์โบรชัวร์ พิมพ์โบรชัวร์ พิมพ์โบรชัวร์ พิมพ์โบรชัวร์

*เงื่อนไขและรายละเอียดกรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายขาย